Báo ANTT: Hiệu trưởng 'mượn' gần 800 triệu đồng của giáo viên đã đến trình báo công an - hueaz.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo ANTT: Hiệu trưởng 'mượn' gần 800 triệu đồng của giáo viên đã đến trình báo công an

Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Dương Hòa đã đến cơ quan Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) trình bày lý do không đến nhiệm sở, rời khỏi nơi cư trú và không liên lạc được trong nhiều ngày qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTT, nguồn bài: http://antt.vn/hieu-truong-muon-gan-800-trieu-dong-cua-giao-vien-da-den-trinh-bao-cong-an-259677.htm

Liên quan đến việc ông Nguyễn Xuân Hợp, hiệu trưởng rrường Tiểu học và THCS Dương Hòa, xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) mượn tiền của giáo viên rồi "biệt tích", ông Đỗ Xuân Giao, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy đã có những thông tin về vụ việc trên.

Theo ông Giao, trong chiều 12/11, ông Nguyễn Xuân Hợp đã bất ngờ đến trình báo tại Công an thị xã Hương Thủy về việc cá nhân và gia đình không có ở chỗ cư trú vài ngày trước.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Tại cơ quan công an, ông Hợp cho biết mình có mượn tiền các giáo viên trong trường và mượn ở bên ngoài. Thời gian gần đây do các đối tượng của "tín dụng đen" đòi trả nợ nên ông và vợ con tạm lánh mặt ở nhà bà con.

Trước đó, như ANTT đã đưa tin, những ngày qua, tại xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy rộ lên thông tin ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng của trường Tiểu học và THCS Dương Hòa mượn tiền của giáo viên rồi bỏ trốn khiến dư luận bất bình.

Ngôi nhà của hiệu trưởng Hợp "cửa đóng, then cài" nhiều ngày qua

Đến ngày 12/11, ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu toàn bộ giáo viên báo cáo chuyện mượn tiền của ông Hợp.

Thống kê sơ bộ ban đầu có 14 giáo viên đã cho hiệu trưởng Hợp vay mượn số tiền gần 800 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, vào ngày 13/11, ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy; ông Đỗ Xuân Giao, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Đại tá Võ Thành Kỳ, Trưởng Công an thị xã; ông Phan Hữu Sơn, Phó Trưởng Phòng Nội vụ cùng các ban ngành đã có buổi làm việc tại trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã.

Theo Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, việc vay mượn tiền của ông Hợp là trách nhiệm dân sự giữa các bên. Riêng ông Hợp vay mượn bên ngoài cũng là quan hệ dân sự, nếu khẳng định ông Hợp có lừa đảo hay không thì phải chờ cơ quan chức năng vào cuộc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đình Tuấn

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Xuân Hợp, Giáo viên, Hiệu trưởng, Xã Dương Hòa, Hương Thủy, UBND Thị xã Hương Thủy, Vay mượn, Đỗ Xuân Giao, PHÒNG NỘI, Trình báo, Dân sự, Vợ con, Công an thị xã, Lê Ngọc Sơn, THCS Dương Hòa, Trường tiểu học, BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG, Tín dụng đen, Ban giám hiệu, Tiểu học, Giáo dục và đào tạo

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages