Báo CAĐN: Cặp đôi chuyên 'đá' Exciter - hueaz.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo CAĐN: Cặp đôi chuyên 'đá' Exciter

Khoảng 2 tháng nay, trên địa bàn TT Lăng Cô và các xã: Lộc Thủy, Lộc Tiến của H. Phú Lộc (TT-Huế) liên tiếp xảy ra mất cắp xe máy, chủ yếu là dòng xe Exciter. Điều đáng nói, đối tượng gây án không chỉ lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp mà còn đột nhập vào khách sạn, ban quản lý dự án đóng trên địa bàn H. Phú Lộc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/61_198033_cap-doi-chuyen-da-exciter.aspx

Số xe máy tang vật các vụ trộm do Nam và Tuấn thực hiện được cơ quan CA thu hồi.

Trước tình hình này, CAH Phú Lộc đã xác lập Chuyên án 1018E để đấu tranh. Qua rà soát, các đối tượng trên địa bàn, CA thấy nổi lên đối tượng Nguyễn Ngọc Nam (1988, trú xã Lộc Tiến, H. Phú Lộc). Đối tượng này vừa đi tù về tội “Trộm cắp tài sản” tại tỉnh Bình Phước. Đối tượng này cũng nằm trong tầm ngắm của cơ quan CAH Phú Lộc khi cùng đồng bọn liên tiếp gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy cách đây 1 năm. Sau nhiều ngày bám sát, theo dõi đối tượng, các trinh sát phát hiện, thời gian gần đây, đối tượng liên tục thay đổi xe máy. Qua thu thập các chứng cứ và điều tra cho thấy, không ít xe máy mà Nam sử dụng có đặc điểm giống xe máy được báo mất cắp.

Trong khi lực lượng CA đang truy xét đối tượng thì tiếp tục nhận được tin báo của anh Nguyễn Quang (trú Can Lộc, Hà Tĩnh) để xe Exciter BKS 38C1-12297 tại trụ sở BQL dự án hầm Phước Tượng- Phú Gia nằm trên QL1A (địa phận xã Lộc Tiến) bị kẻ gian lấy cắp. Nhận được tin báo, các mũi công tác CAH Phú Lộc tổ chức chốt chặn. Sau nhiều giờ mật phục trên QL1A, Nguyễn Ngọc Nam đã sa lưới khi đang điều khiển xe gian chuẩn bị vượt đèo đưa vào Đà Nẵng tiêu thụ. Qua đấu tranh, Nam thừa nhận, lợi dụng sơ hở của cán bộ đang làm việc tại đây nên dùng vam phá khóa lấy trộm xe Exciter BKS 38C1-12297. Vốn có 1 tiền án về tội trộm cắp, tại cơ quan CA, đối tượng Nam tỏ ra ngoan cố, khai báo vòng vo. Tuy nhiên, trước các chứng cứ rõ ràng, Nam đã thừa nhận cùng 1 đối tượng khác gây ra nhiều vụ trộm xe khác trên địa bàn H. Phú Lộc, trong đó có 3 xe đã xác định được BKS, chủ yếu là loại xe Exciter. Trong số các vụ trộm có 1 vụ đối tượng đã liều lĩnh lẻn vào khách sạn T.V (ở TT Lăng Cô, H. Phú Lộc) lấy trộm xe Exciter BKS 36B5-681... của khách lưu trú.

Nguyễn Ngọc Nam và Trần Tuấn.

Tiếp tục mở rộng chuyên án, tối 6-11, Tổ công tác đặc biệt của CAH Phú Lộc đang tuần tra kiểm soát trên địa bàn thì phát hiện 1 đối tượng điều khiển xe mô-tô có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra hành chính, tổ công tác nhận thấy, đối tượng có nhiều đặc điểm giống đối tượng trong Chuyên án 1018E mà Nguyễn Ngọc Nam đã khai nhận. Ngay sau khi được đưa về cơ quan CA, đối tượng khai là Trần Tuấn (1999, trú xã Lộc Tiến, H. Phú Lộc). Tại đây, Tuấn thừa nhận đã giúp sức cho Nam trong các phi vụ trộm xe máy. Cụ thể, mỗi lần Nam lên kế hoạch lấy trộm xe thì Tuấn đứng cảnh giới gần đó và mỗi khi phát hiện “động” thì ra tín hiệu cho Nam. Ngoài ra, một số xe sau khi Nam lấy trộm nhưng do không có giấy tờ nên tiêu thụ gặp khó khăn thì Tuấn cùng Nam chạy vào Đà Nẵng bán với giá rẻ. Trong đó, hầu hết các xe Exciter, Tuấn và Nam chỉ bán với giá 5,5 triệu đồng/chiếc.

Ngày 9-11, thượng tá Trần Đăng Điền, Phó trưởng CAH Phú Lộc cho biết, cơ quan CSĐT CAH vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Nam và Trần Tuấn về hành vi trộm cắp tài sản. Hiện, cơ quan CA đã thu hồi được 3 xe mô-tô là tang vật của vụ trộm và đang nỗ lực thu hồi số còn lại. Cũng theo thượng tá Điền, ngoài chủ mưu trong chuyên án trộm xe này, đối tượng Nguyễn Ngọc Nam còn liên quan đến một chuyên án trộm xe khác mà cơ quan CA đang điều tra làm rõ.

H.LAN

Tìm kiếm:✨

  • H. Phú Lộc, CAH Phú Lộc, Nguyễn Ngọc Nam, Lộc Tiến, Exciter BKS, Vụ trộm, Chuyên án, Trần Tuấn, Mô tô, Mất cắp, Cơ Quan CA, Trần Đăng Điền, Sơ hở, Và Tuấn, Vào Đà Nẵng, Cùng 1, Tang vật, Chứng cứ, Chân mây, Kìm cộng lực

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages