Báo Giao Thông: Giám đốc HTX Tiến Đạt: 'Không đuổi xe ra, tôi làm con các người'? - hueaz.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Giao Thông: Giám đốc HTX Tiến Đạt: 'Không đuổi xe ra, tôi làm con các người'?

Làm việc với nhà xe 75K-3696, Giám đốc HTX Tiến Đạt (Huế) Lê Nam cho rằng: sẽ triệu tập đại hội, cho nhà xe ra khỏi HTX. 'Không cho ra (đuổi ra khỏi HTX) sẽ làm con các người!', ông Nam nói.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/giam-doc-htx-tien-dat-khong-duoi-xe-ra-toi-lam-con-cac-nguoi-d277408.html

Ông Hùng, chủ xe 75K-3696 mệt mỏi vì bị HTX Tiến Đạt liên tục yêu cầu họp, viết tường trình, kiểm điểm nhận lỗi sau khi gửi đơn khiếu nại...

"Cứ kiện đi, không đuổi xe ra tôi làm con các người"

Phản ánh đến Báo Giao thông, ông Trịnh Văn Hùng, chủ xe 75K-3696 (xã viên HTX HTX DV vận tải Tiến Đạt, viết tắt HTX Tiến Đạt) cho hay: kết thúc buổi làm việc sáng 1/11, phía HTX Tiến Đạt vẫn tiếp tục yêu cầu nhà xe viết kiểm điểm nhận lỗi.

Nhà xe không đồng thuận, nên phía HTX lập biên bản đề nghị HĐQT, Hội đồng kỷ luật triệu tập họp đại hội để xem xét xử lý, với mục đích đưa nhà xe 75K-3696 ra khỏi HTX.

Ông Hùng cho biết: ngay từ đầu khi gia đình gửi đơn thư khiếu nại HTX, ông Lê Nam (giám đốc HTX Tiến Đạt) đã liên tục yêu cầu rút đơn, hăm dọa, và đuổi ra khỏi HTX. Từ đó đến nay, thay vì bảo vệ quyền lợi chính đáng của xã viên, giải quyết các vấn đề khúc mắc, phía HTX liên tục xử ép, buộc nhà xe 75K-3696 viết kiểm điểm, nhận lỗi vi phạm mới được cấp lại lệnh vận chuyển.

Tại buổi làm việc mới đây, ông Nam yêu cầu nhà xe 75K-3696 "đàng hoàng thì để cho đàng hoàng". Ông Nam quả quyết: cứ đi kiện đi, đi cho thoải mái. "HTX sẽ đại hội thường niên, cho xe các người ra khỏi HTX. Không đuổi ra (cho ra khỏi HTX) tôi làm con các người", ông Nam lớn tiếng.

Thực tế, từ ngày 19/10 đến nay, nhà xe 75K-3696 liên tục bị HTX Tiến Đạt "treo" lệnh vận chuyển, không thể thực hiện các bước đăng tài, lên phiên, theo quy định.

Sở GTVT chỉ đạo làm rõ

Trao đổi với PV, Giám đốc Sở GTVT T.T-Huế Lê Anh Tuấn cho hay: Sở tiếp nhận đơn thư khiếu nại của bà Kim Nhi - vợ ông Trịnh Văn Hùng (TP.Huế, chủ xe 75K-3696, xã viên HTX Tiến Đạt), về quyết định “đình phiên” bất thường của HTX với xe ông vào ngày 10/10 và từ ngày 19/10 đến nay.

"Sở chỉ đạo các đơn vị chức năng, Phòng Quản lý Vận tải và phương tiện (Sở GTVT), để tìm hiểu, làm rõ các vấn đề liên quan. Ví dụ câu chuyện mâu thuẫn nội bộ của HTX...", ông Tuấn nói.

Theo lãnh đạo Sở GTVT, trên cơ sở kết quả làm việc sẽ có hình thức xử lý cụ thể về mặt quản lý nhà nước với các đơn vị, HTX, hay xã viên.

Ông Phạm Quang Hồng, Trưởng Phòng Quản lý vận tải và Phương tiện (Sở GTVT T.T-Huế) cho hay: Sở có kế hoạch mời HTX và xã viên làm việc để giải quyết, ổn định trật tự vận tải trên địa bàn.

Theo ông Hồng, Sở thấy nhiều vấn đề "ồn ào" liên quan đến sự việc này. Trước mắt để HTX xử lý theo quy chế của đơn vị. Sở quản lý nhà nước theo quy định của Nghị định 86, Thông tư 63. Sở cấp cho HTX các nốt, theo quy hoạch luồng tuyến, còn lại HTX sẽ tổ chức để cấp cho xã viên, nhưng phải đảm bảo đúng quy định.

Thực tế, tuyến Huế - Đà Nẵng thời gian qua tồn tại một số bất cập: xe chạy chậm, chưa đảm bảo chất lượng... Việc các nhà xe thống nhất, ký quy chế quy định thời gian đến các vị trí camera để giám sát lịch trình được ủng hộ, tuy nhiên cần đảm bảo sự công bằng, minh bạch trong điều hành, xử lý vi phạm.

Trước đó, Báo Giao thông có loạt bài: Nhà xe tố bị HTX cắt phiên, dằn mặt do… gửi đơn khiếu nại”, "Xe khách tố bị HTX cắt phiên, dằn mặt: ép nhận lỗi mới tha?"... phản ánh bất thường trong việc HTX Tiến Đạt đình phiên xe BKS 75K-3696, tuyến cố định Huế-Đà Nẵng ngày 10/10, sau đó từ ngày 19/10 đến nay, HTX này không cấp lệnh vận chuyển cho xe này khi nhà xe không chịu rút đơn khiếu nại, viết kiểm điểm nhận lỗi…

Được biết HTX Tiến Đạt có khoảng 100 xã viên, trong đó tuyến Huế-Đà Nẵng, hiện có 8 xã viên khai thác. Từ năm 2015, nhiều xã viên HTX này kiến nghị lên cơ quan chức năng phản ánh các làm việc thiếu dân chủ của HTX. Ngày 20/7/2015 UBND TP. Huế (Thừa Thiên - Huế) ban hành Kết luận 1767/KL - CTUB về sai phạm ở HTX Tiến Đạt sau khi đoàn thanh tra liên ngành làm việc về những khiếu nại trên. Kết luận này yêu cầu Chủ tịch HĐQT, Ban Giám đốc HTX Tiến Đạt: nghiêm túc rút kinh nghiệm trước tập thể thành viên HTX về những sai phạm trong việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiến hành Đại hội thành viên HTX bất thường nhiệm kỳ 2013-2018 nhằm cơ cấu tổ chức sắp xếp lại bộ máy theo kế hoạch chuyển đổi các hoạt động theo luật HTX năm 2012,…

Báo Giao thông tiếp tục phản ánh vụ việc này!

Nhóm PV VPMT

Tìm kiếm:✨

  • HTX Tiến Đạt, Huế-Đà Nẵng, Kiểm điểm, Đến nay, Đơn khiếu nại, Quy chế, Cho biết, Vi phạm, Trịnh Văn Hùng, Báo Giao thông, Phòng Quản lý vận tải, Nghị định, Xét xử, Kim Nhi, Đại hội, Đinh Tiến Đạt, Và Phương, Huế, Đơn thư

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages