Báo Kiến Thức: Khám phá bất ngờ về loài cây xạ đen quý giá ở VN - hueaz.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Kiến Thức: Khám phá bất ngờ về loài cây xạ đen quý giá ở VN

Cây xạ đen lần đầu tiên được khoa học thế giới nghiên cứu là năm 1851. Đây là một loại cây quý trong tự nhiên, nổi tiếng là một cây thuốc quý với nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/la-va-doc/kham-pha-bat-ngo-ve-loai-cay-xa-den-quy-gia-o-vn-1142296.html

Cây xạ đen có tên khoa học là Celas trus hindsii Benth. Trên thế giới, loài cây này phân bố nhiều ở Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á, thường mọc ở độ cao từ 1.000m – 1.500m. Ảnh thoaihoacotsong.

Ở Việt Nam, cây xạ đen phân bố chủ yếu tại các tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế. Ảnh agiadinh.

Cây xạ đen thường mọc tự nhiên ở bờ rào lùm bụi, ven rừng. Ảnh duoclieutaybac.

Cây xạ đen có đặc điểm: khi chặt thân cây, nhựa đen chảy ra. Sau 5 phút thì thân chuyển màu đen đặc trưng. Có lẽ đây là đặc điểm hình thành tên gọi của loài cây này. Ảnh nguoiduatin.

Xạ đen là loại cây dây leo thân gỗ, mọc thành búi. Cây ra hoa tháng 3 - 5 và ra quả tháng 8 - 12. Ảnh caothaoduoc.

Cây xạ đen nổi tiếng là một cây thuốc quý với nhiều tác dụng như hỗ trợ điều trị u bướu, bình ổn huyết áp, hỗ trợ máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ... Ảnh pinimg.

Nhiều người thường nhầm cây xạ đen với cây thanh giang do cả hai loại cây này có hình dáng rất giống nhau. Ảnh caygionglehung.

Mời quý vị xem video: 7 cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày hiệu quả. Nguồn video: Cuộc sống hạnh phúc

Hà Nguyễn (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Cây xạ đen, Ảnh Pinimg, Thuốc quý, Loài cây, Xạ đen, Phân bố, U Bướu, Cây dây leo, Máu nhiễm mỡ, Gan nhiễm mỡ, Hà Nguyễn, Bình ổn, Đông Nam Á, Trung Quốc, Mỡ máu, Nhiễm mỡ, Thang thuốc, Thân cây, Huyết áp, Dạ dày, Chất béo

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages