Báo MT&CS: Mưa lớn bao phủ Bắc và Trung Trung Bộ - hueaz.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo MT&CS: Mưa lớn bao phủ Bắc và Trung Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp với tác động của vùng nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, nên đêm qua về trưa nay (9/11), các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa trên diện rộng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo MT&CS, nguồn bài: http://moitruong.net.vn/mua-lon-bao-phu-bac-va-trung-trung-bo/

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có mưa lớn trên diện rộng. Ảnh minh họa

Một số địa phương tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to dữ dội trút xuống như: Khe Sanh (Quảng Trị) mưa vừa 25mm, Ba Tơ (Quảng Ngãi) mưa to 56mm, Ba Đồn (Quảng Trị) trội hơn 58mm. Tp.Huế (Thừa Thiên Huế) đạt mức 93mm…, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) mưa rất to 106mm.

Dự báo đêm nay và ngày mai (10/11), không khí lạnh và vùng nhiễu động trong đới gió Đông trên cao tác động đến khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có cường độ ổn định, sau suy yếu. Theo đó, thời tiết các địa phương trên vẫn diễn biến xấu: Có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh và sét đánh.

Vì vậy, người dân Bắc và Trung Trung Bộ cần chủ động phòng tránh lũ quét, trượt lở đất đá do mưa lớn gây ra. Phòng ngừa ngập úng ở các vùng trũng thấp, khu vực ngã ba sông suối. Đến ngày 11/11 mưa giảm hẳn cả về lượng và diện.

Hải Dương

Tìm kiếm:✨

  • Trung Trung Bộ, Mưa to, Nhiễu động, SẼ CÓ, Mưa lớn, Không khí lạnh, Quảng Ngãi, Trên diện rộng, Thời tiết, Đông Trên, Suy yếu, Và ngày mai, Ngập úng, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Dông, Cơn giông, Lũ ống

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages