Báo VTC: Di tích, bảo vật quốc gia ở Huế bị vẽ bậy không thương tiếc - hueaz.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VTC: Di tích, bảo vật quốc gia ở Huế bị vẽ bậy không thương tiếc

Hàng loạt di tích và bảo vật ở Huế đang bị những kẻ vô ý thức biến thành nơi vẽ bậy để lưu danh hoặc làm minh chứng tình yêu của những bạn trẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/anh-di-tich-bao-vat-quoc-gia-o-hue-bi-ve-bay-khong-thuong-tiec-d437775.html

Hiện nay, nhiều di tích, bảo vật quốc gia ở Thừa Thiên - Huế đã và đang bị những kẻ vô ý thức xâm hại bằng cách khắc, vẽ bậy lên để lưu danh hoặc làm minh chứng tình yêu.

Chuông chùa Thiên Mụ rất nổi tiếng và được công nhận là bảo vật quốc gia. Mặc dù nhà chùa đã gắn tấm biển có dòng chữ: "Xin quý khách vui lòng không viết vẽ bậy lên tường" nhưng những kẻ vô ý thức vẫn vô tư xâm hại bảo vật quốc gia này. (Ảnh: N.Do)

Người dân thản nhiên chui vào trong lòng chuông dùng bút xóa viết bậy lên chuông chùa Thiên Mụ, biến bảo vật quốc gia này thành chỗ đễ lưu danh hoặc minh chứng tình yêu. (Ảnh: N. Do)

Bia đá khắc bài Ngự kiến Thiên Mụ tự của chúa Nguyễn Phúc Chu (1675-1725) cũng trở thành nơi lý tưởng để những kẻ vô ý thức vẽ bậy, khắc bậy. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Phần mai của con rùa đá đội bia bị khắc chữ nham nhở. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Một cặp tình nhân vô ý thức nào đó đã biến bia đá tại khu vực di tích thành nơi minh chứng tình yêu. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Những kẻ vô ý thức vô tư biến bia đá trong chùa Thiên Mụ thành nơi viết, vẽ những lời cầu nguyện hoặc thậm chí là trù ẻo một cặp tình nhân "mau chia tay".

Mặt trống trên Tam quan chùa Thiên Mụ cũng bị khách tham quan vẽ bậy. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Người dân mặc sức khắc bậy lên bề mặt những tấm bia đá tại di tích Văn thánh - Võ thánh. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

"Cần lên án những hành động viết vẽ bậy lên di tích, hiện vật như thế này. Đọc qua, thấy nhiều câu viết cầu nguyện này nọ nhưng tôi nghĩ cầu nguyện chủ yếu ở lòng thành của mình chứ không phải cầu điều gì là khắc lên câu đó, nhìn vào rất phản cảm, làm xấu đi hình ảnh trong lòng bạn bè quốc tế", một du khách đến Huế tham quan nói. (Ảnh: N. Do)

Được biết, mới đây, 2 du khách đến từ Anh và Canada phải đối mặt 10 năm tù giam sau khi phun sơn vẽ graffiti lên một bức tường thành cổ ở Chiang Mai, Thái Lan. (Ảnh: N. Do)

Gần đây nhất, giới chức trách Nhật Bản đang mở cuộc điều tra truy tìm thủ phạm vẽ bậy lên phiến đá thuộc Di tích thành cổ Yonago. Dư luận nước này đang bày tỏ bức xúc và phỏng đoán rằng dòng chữ do một người Việt Nam khắc lên bằng vật nhọn. (Ảnh: N. Do)

THÁI BÌNH

Tìm kiếm:✨

  • Vẽ, Di tích, Nhật Bản, Dòng chữ, Du khách, Phiến đá, Di tích Thành, Lên án, Người Việt, Tham quan, Thành Cổ, Dư luận, Bảo vật quốc gia, Nguyễn Hiệp, Chiang Mai, Graffiti, Không thương, Xin Quý, Tấm lòng thành, Nhà chùa, Tam quan

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages