Báo Tiền Phong: Hơn 400 thí sinh tranh tài cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia - hueaz.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tiền Phong: Hơn 400 thí sinh tranh tài cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia

Trong 3 ngày từ 16- 19/3, tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, hơn 400 thí sinh khu vực phía Nam cùng nhau tranh tài cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia dành cho học sinh THCS.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Học bổng - Du học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/giao-duc/hon-400-thi-sinh-tranh-tai-cuoc-thi-khoa-hoc-ky-thuat-quoc-gia-1389738.tpo

Năm nay, khu vực phía Nam sẽ có 229 dự án với 409 học sinh tham dự. Các dự án nằm trong 20 lĩnh vực: Khoa học động vật, Khoa học xã hội và hành vi, Hóa sinh, Y sinh và khoa học sức khỏe, Kỹ thuật y sinh, Sinh học tế bào và phân tử, Hóa học, Sinh học trên máy tính và Sinh - Tin, Khoa học trái đất và môi trường, Hệ thống nhúng, Năng lượng hóa học...

Trước đó, 252 dự án khoa học kỹ thuật của học sinh trung học phía Bắc ở 34 đơn vị (từ Thừa Thiên Huế trở ra) đã tranh tài tại Hà Nội. Những dự án xuất sắc nhất ở hai miền sẽ được chọn dự thi quốc tế.

Theo BTC, hằng năm có trên 10.000 dự án tham gia dự thi khoa học, kĩ thuật cấp cơ sở; cuộc thi cấp quốc gia có gần 500 dự án với gần 900 học sinh của 63 tỉnh/thành phố, các trường trung học trực thuộc và các trường trung học phổ thông chuyên thuộc các Đại học, trường Đại học tham dự.

Cuộc thi đã thu hút, tập hợp được nhiều nhà khoa học từ các học viện, trường đại học, viện nghiên cưútrong cả nước tham gia chấm, chọn các dự án. Một số học viện, trường đại học trong nước và nước ngoài đã đến tham dự, trao giải và công bố tuyển thẳng vào bậc đại học của đơn vị mình đối với các thí sinh đạt giải.

Hội thi khoa học, kỹ thuật quốc tế (ISEF) được phát triển từ Hội thi khoa học quốc gia Mỹ, do Hiệp hội khoa học và cộng đồng (SSP) sáng lập, tổ chức lần đầu tiên tại Philadelphia vào năm 1950. Đoàn học sinh Việt Nam liên tục tham gia ISEF quốc tế và đạt được nhiều giải thưởng lớn trong nhiều năm qua.

Đến nay, Intel ISEF là hội thi khoa học và kĩ thuật quốc tế hàng năm lớn nhất dành cho học sinh trung học (từ lớp 8 đến lớp 12). Mỗi năm có khoảng hơn 1700 học sinh trung học từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia giới thiệu kết quả ở 22 lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Cuộc thi này là cơ hội kết nối các nhà khoa học trẻ tương lai trên toàn cầu được tiếp cận với các nhà khoa học đã đoạt giải thưởng Nobel. Các em cũng được giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về các đề tài nghiên cứu với các bạn cùng lứa tuổi trên khắp năm châu một cách sâu hơn, rộng hơn trong tương lai.

Nguyễn Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Intel Isef, Trung học, ISEF, SSP, Hóa học, Khoa học, Cuộc thi, Trung học cơ sở, Tuyển thẳng, Học sinh, Dự thi, Kỹ thuật, ĐH Tôn Đức Thắng, Dự án, Đại học, Năng lượng, Thí sinh, Tập hợp, Quốc gia, Thừa Thiên-Huế, Nobel, Học sinh giỏi quốc gia, Ngành học, Sau đại học, Phân tử, Chip intel, Khoa học xã hội

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages