Báo Biên Phòng: Thừa Thiên Huế: Thả cá thể vích nặng 14kg về môi trường tự nhiên - hueaz.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Biên Phòng: Thừa Thiên Huế: Thả cá thể vích nặng 14kg về môi trường tự nhiên

Chiều 1-4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây, BĐBP Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận một cá thể vích từ người dân đánh bắt được và tiến hành thả về môi trường tự nhiên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Biên Phòng, nguồn bài: http://bienphong.com.vn/thua-thien-hue-tha-ca-the-vich-nang-14kg-ve-moi-truong-tu-nhien/

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây và lãnh đạo xã Lộc Vĩnh thả cá thể vích về với biển. Ảnh: Ngọc Bình

Trong lúc giăng lưới, ông Phan Thanh Giảng (SN 1989, trú ở thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã bắt được cá thể vích có trọng lượng 14kg. Thấy đây là loài động vật quý hiếm nên ông Giảng liên hệ với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây trao tặng lại để cơ quan chức năng có hướng giải quyết cũng như bảo tồn.

Nhận thấy đây loài động vật quý hiếm, nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới (có nguy cơ tuyệt chủng cao), Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây đã phối hợp cùng lãnh đạo chính quyền xã Lộc Vĩnh và ông Giảng thả cá thể vích trở lại biển để bảo tồn.

Ngọc Bình

Tìm kiếm:✨

  • Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế, Bảo tồn, Môi trường, Tiếp nhận, Lộc Vĩnh, Cảnh Dương, Động vật, BĐBP Thừa Thiên Huế, NGỌC BÌNH, Tuyệt chủng, Cảng chân mây, Trưởng đồn, Cửa khẩu, Bảo tồn thiên nhiên

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages