Báo Bnews: Hơn 300 nghệ nhân tham gia Festival nghề truyền thống Huế năm 2019 - hueaz.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Bnews: Hơn 300 nghệ nhân tham gia Festival nghề truyền thống Huế năm 2019

Có hơn 300 nghệ nhân, 63 cơ sở sản xuất và làng nghề từ trong và ngoài tỉnh đã đăng ký tham gia Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8 năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/hon-300-nghe-nhan-tham-gia-festival-nghe-truyen-thong-hue-nam-2019/117429.html

Các nghệ nhân tham gia Festival Huế. Ảnh: TTXVN

Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 8 năm 2019 sẽ diễn từ ngày 26/4/2019 - 2/5/2019. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 300 nghệ nhân, 63 cơ sở sản xuất và làng nghề từ trong và ngoài tỉnh đã đăng ký tham gia Festival nghề truyền thống Huế lần thứ VIII năm 2019.

Theo Ban tổ chức, không chỉ thành công ở khâu tổ chức, quảng bá thương hiệu, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo.

Nhiều sản phẩm du lịch ra đời qua các kỳ lễ hội, trong đó Tịnh Tâm kim cổ và Bảo tàng Đồ sứ ký kiểu thời Nguyễn là hai trong số nhiều sản phẩm văn hóa - du lịch đã ra đời và thu hút khách.

Hiện các cơ sở sản xuất, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đang tất bật sản xuất hàng hóa, cải tiến mẫu mã đáp ứng nhu cầu của khách, góp phần tạo sự phong phú, đa dạng mùa lễ hội.

Chuẩn bị Festival nghề truyền thống Huế 2019, HTX mây tre đan Bao La, xã Quảng Phú (Quảng Điền) Thừa Thiên Huế, đang thu mua nguyên liệu, huy động nhân lực và cải tiến mẫu mã; trong đó, đã thiết kế thêm 100 mẫu mã mới, như bộ rổ rá, đèn trang trí, khay trà, mâm…

Sau 7 kỳ tham gia Festival NTTH, hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp là những hợp đồng được ký kết và cơ hội quảng bá sản phẩm.

Ông Đỗ Hữu Triết, Giám đốc Công ty TNHH Thái Hưng cho biết, để chuẩn bị cho Festival nghề, doanh nghiệp đang đầu tư các thiết bị tiên tiến để tạo một số dòng sản phẩm mới, như: tượng Phật, sản phẩm thờ tự, đèn ốp tường, tranh trang trí. Hiện nay, doanh nghiệp đã huy động hơn 10 thợ giỏi tập trung nghiên cứu và sản xuất số lượng lớn.

Tương tự , nghệ nhân kim hoàn Trần Duy Mong đã tìm tòi, sáng tạo và chế tác những sản phẩm mới với nhiều mẫu mã phong phú như dĩa phong cảnh Thiên Mụ, Đại Nội, mặt dây chuyền chữ Phước, bộ kiềng đeo cổ Hoa Sen, bộ kiềng đeo cổ Long Phụng Song Hỷ, khung tranh 3D logo Huế…

Chuẩn bị Festival nghề truyền thống Huế 2019, UBND thành phố Huế đã tổ chức hội thi tuyển chọn thiết kế sản phẩm quà tặng từ logo Huế và thiết kế bao bì cho sản phẩm mè xửng và thanh trà Huế với mục đích tìm ra những sản phẩm quà tặng sáng tạo, độc đáo, mới lạ từ logo Huế và nâng cao chất lượng, hình thức đóng gói sản phẩm đặc sản.

Hiện, hội thi đã nhận được gần 50 sản phẩm, thiết kế từ các nghệ nhân và tổ chức trong và ngoài tỉnh. Lãnh đạo thành phố kỳ vọng, sau hội thi, sẽ hình thành một bộ sưu tập quà tặng, hàng lưu niệm mới với mẫu mã đa dạng, đồng thời tạo bao bì đóng gói phù hợp cho hai sản phẩm đặc trưng Huế, là quả thanh trà và mè xửng.

Những sản phẩm này sẽ có mặt tại Festival nghề truyền thống Huế 2019, góp phần tạo sự phong phú, đa dạng và tôn vinh nghành nghề tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thành phố nói chung và của tỉnh nói chung./.

Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Festival Nghề truyền thống Huế, Làng nghề, Nghệ nhân, Huế, Trần Duy Mong, Đồ sứ, Mẫu mã, Thời Nguyễn, Lễ hội, Festival Nghề, Logo, Mây tre đan, Quà tặng, Bao bì, Đỗ Hữu Triết, Đại nội, Quảng bá, Bảo tàng, Kim hoàn, Cải tiến, Tuyển chọn

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages