Báo CAĐN: Đoạt mạng hàng xóm - hueaz.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo CAĐN: Đoạt mạng hàng xóm

Người dân thôn Cam Vũ 2, xã Cam Thủy (H.Cam Lộ, Quảng Trị) trắng đêm bàng hoàng sau vụ án rúng động xảy ra vào khoảng 19 giờ 30 ngày 14-4. Trưởng thôn Cam Vũ 2 Nguyễn Trọng Tâm cho biết, nạn nhân tử vong, không kịp đưa đi cấp cứu là anh Lê Văn H. (1971), nạn nhân bị thương là chị Nguyễn Thị Huế (1974).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/61_204934_doat-mang-hang-xom.aspx

Người dân thôn Cam Vũ 2, xã Cam Thủy (H.Cam Lộ, Quảng Trị) trắng đêm bàng hoàng sau vụ án rúng động xảy ra vào khoảng 19 giờ 30 ngày 14-4. Trưởng thôn Cam Vũ 2 Nguyễn Trọng Tâm cho biết, nạn nhân tử vong, không kịp đưa đi cấp cứu là anh Lê Văn H. (1971), nạn nhân bị thương là chị Nguyễn Thị Huế (1974). Nghi phạm là Nguyễn Thanh Thiên (1968). Tất cả đều ở thôn Cam Vũ 2, trong đó nhà Thiên đối diện với nhà chị Huế, là bà con trong họ. Còn nhà anh H. cách đó vài trăm mét, cùng trên con đường liên thôn.

Nhà của nghi phạm Thiên, đối diện bên kia đường nhỏ là nơi xảy ra vụ án.

Ghi nhận thông tin ban đầu, vào chiều 14-4, gia đình chị Huế làm tiệc mừng nhà mới. Gia đình anh H. cũng được mời đến dự nhưng do làm công nhân tại TP Đông Hà xong muộn nên chừng 19 giờ mới tới. Lúc này, khách khứa dự tiệc đã về gần hết, chỉ còn lại một số người thân dọn dẹp. Trước khi xảy ra án không lâu, có người dân đi qua thấy Thiên cũng có mặt tại đây. Chưa rõ mâu thuẫn bắt đầu từ đâu nhưng một lát thì nơi này xảy ra xô xát, ném ghế qua lại, sau đó Thiên sử dụng dao nhọn đâm người. Cụ thể, chị Huế bị một nhát ở bàn tay; Thiên đâm anh H. 2 nhát, 1 ở vùng sau tai, 1 ở vùng ngực. Anh H. chạy ra đường được khoảng 20 bước thì đổ gục, tử vong ngay cổng thôn.

Trưởng thôn Cam Vũ 2 cho hay, nhận tin báo lực lượng CA nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra vụ án. Lúc này, Thiên đã vào nhà khóa cửa và mở nhạc đám ma tiếng to. Sau khi cửa bị mở, Thiên tay cầm cây dao dài, chém “mù” về phía trước. Tuy nhiên, với sự mưu trí, linh hoạt, lực lượng CA đã khống chế thành công, bắt giữ đối tượng. Cũng theo Trưởng thôn Cam Vũ 2 và người dân địa phương, họ chỉ biết đến thông tin Thiên có giấy chứng nhận bị tâm thần song không rõ ở thể nào và ở mức độ nào. Về hoàn cảnh gia đình, Thiên có bố là liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Người dân xã Cam Thủy khi nhắc đến người cha của Thiên đều bày tỏ sự thành kính, nể phục bởi đó là chiến sĩ cách mạng anh dũng, kiên trường, gây nỗi khiếp sợ của quân địch khiến chúng treo thưởng số tiền “khủng” thời bấy giờ để bắt sống được ông. Thiên còn có một người chị gái. Mẹ Thiên ở vậy thờ chồng nuôi con bao năm qua tại làng Cam Vũ.

Nghi phạm Nguyễn Thanh Thiên.

Thiên lớn lên học trung cấp điện, sau đó lập gia đình, sinh được 5 đứa con, 4 trong đó đã thành niên, có người đã lập gia đình nhưng đều ở xa. Thiên từng có công việc ổn định tại H. Cam Lộ nhưng sau đó nghỉ, làm thợ điện rồi lên H. Đakrông làm bảo vệ cho một dự án thủy điện, được một thời gian cũng nghỉ. Tuy nhiên, tính khí Thiên ngày càng trái, quái, nhất là đôi năm trở lại. Thiên hay nóng nảy, hung dữ, nói năng, hành động gây sự đều bất chấp, ngay cả với người vợ hiền lành. Nhiều đêm khuya vẫn mở nhạc to khiến làng xóm không ai chịu nổi... Gần đây, vợ Thiên và đứa con út vào miền Nam mưu sinh, người mẹ già cũng về ở với con gái, nên Thiên chỉ sống có một mình. Theo người dân, Thiên chỉ thích nói nhẹ nhàng, vỗ về, còn có tiếng to, cự cãi là ngay lập tức nổi nóng, không kiểm soát được hành động, chửi bới, thậm chí đập phá. Làng xóm từ ngao ngán đến sợ.

Sáng 15-4-2019, lực lượng CA tiếp tục có mặt nơi xảy ra vụ án, thực hiện các biện pháp điều tra. Hướng về cuối thôn, tiếng khóc vẳng lại từ nhà nạn nhân H. đến ai oán. Được biết, vợ chồng anh H. có 2 con gái, đang học phổ thông. Hàng ngày, vợ chồng anh về làm công nhân tại TP Đông Hà, kinh tế chưa dư giả. Giữa nghi phạm Thiên và anh H. trước đó chưa từng xảy ra mâu thuẫn gì. Hiện CAH Cam Lộ và CA tỉnh đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ án mạng.

BẢO HÀ

Tìm kiếm:✨

  • Cam Vũ 2, Cam Thủy, Nguyễn Thanh Thiên, Nguyễn Thị Huế, Quảng Trị, Vụ án mạng, Tử vong, Bị thương, Mâu thuẫn, Khống chế, Lê Văn H., Huế, Tâm thần, Công an, Điều tra, Nguyễn Trọng Tâm, Hàng xóm, TP Đông Hà, Vụ án, Nghi phạm, Cấp cứu, Thủy điện, Khách khứa

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages