Báo VietnamPlus: Nhiều khu vực trong cả nước khả năng xảy ra lốc, sét và mưa đá - hueaz.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VietnamPlus: Nhiều khu vực trong cả nước khả năng xảy ra lốc, sét và mưa đá

Chiều tối và đêm 3/4, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong khi Bắc Trung Bộ xuất hiện sương mù vào sáng sớm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/nhieu-khu-vuc-trong-ca-nuoc-kha-nang-xay-ra-loc-set-va-mua-da/561101.vnp

Hộ dân tại xã Thiện Thuật (Bình Gia, Lạng Sơn) bị giông lốc làm tốc mái. (Ảnh: Quang Duy/TTXVN)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chiều tối và đêm 3/4, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bắc Trung Bộ xuất hiện sương mù vào sáng sớm.

Ngày và đêm 3/4, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 63-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C; phía Nam có nơi 30-32 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm 55-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm 55-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm 50-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Mưa rào, Bắc bộ, Gió giật, Cơn giông, Mưa đá, Tây nguyên, Nam bộ, Khí tượng thủy văn, Độ ẩm, Nhiệt độ, Nhiều mây, Nắng nóng, TTXVN/VIETNAM, Tây bắc, Thắng Trung, Bình Thuận, Thừa Thiên-Huế, Thanh Hóa, Phía nam, Đà Nẵng, Tây Bắc Bộ, Gió lốc, Mưa dông, Sương mù

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages