Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Báo Zing: Công an xử lý nhiều điểm truyền đạo trái phép ở Huế

Theo công an, những người tham gia hội 'Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ' ở Huế chủ yếu là sinh viên, người không có việc làm ổn định, điều kiện kinh tế khó khăn, tâm lý không ổn định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/cong-an-xu-ly-nhieu-diem-truyen-dao-trai-phep-o-hue-post1011999.html

Ngày 11/11, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã phát hiện, xử lý 6 tụ điểm truyền đạo trái phép của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trên địa bàn. Công an cũng triệu tập nhiều người thuộc hội thánh này đến trụ sở làm việc.

Nhiều người bị lôi kéo tham gia vào hội thánh. Ảnh: T.H.

Theo công an, những người tham gia hội thánh này ở Huế chủ yếu là học sinh, sinh viên, người không có việc làm ổn định, điều kiện kinh tế khó khăn, tâm lý không ổn định.

Họ phải đóng 1/10 thu nhập hàng tháng để sinh hoạt hội thánh và các khoản tiền đóng tự nguyện khác. Nếu không có việc làm, họ sẽ được hội bố trí đi bán hàng rong, tiền kiếm được đem về nộp cho tổ chức.

"Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" xuất hiện tại Thừa Thiên - Huế vào năm 2017 và phát triển mạnh vào năm 2018, thu hút hàng trăm tín đồ tham gia. Những hội này hoạt động trá hình dưới nhiều vỏ bọc khác nhau và thường xuyên thay đổi địa điểm sinh hoạt.

Điền Quang

Tìm kiếm:✨

  • Hội thánh, Truyền đạo, Công an tỉnh Thừa Thiên, Bán rong, Trá hình, Huế, Tụ điểm, Vỏ bọc, Lôi kéo, Trái phép, Thừa Thiên-Huế, Đem về, Tín đồ, Hàng tháng, Tự nguyện, Triệu tập, Việc làm, Sinh viên, Sinh hoạt, Khoản tiền